Mẹo di chuyển đồ đạc mà không làm trầy xước sàn nhà

16/11/2019

Chuyển nhà cũng đồng nghĩa với việc là phải di chuyển tất cả mọi đồ dùng của mình sang nơi ở mới. Với đồ dùng cá nhân, quần áo, sách vở thì bạn sẽ dễ dàng tim chúng đi.

Nhưng nếu là các thiết bị có kích thước to, nặng và cồng kềnh thì rất khó khăn. Không chỉ gây trầy xước cho nền nhà mà còn gây hại cho chính mình.

Bạn cần phải áp dụng các mẹo di chuyển đồ đạc mà không làm trầy xước sàn nhà. Như vậy sẽ hạn chế tối đa phần nào làm tổn hại không gian sống.

Cách di chuyển đồ đạc đúng cách

Sàn nhà tuy không quan trọng và ít được chú ý bằng tường, vách nhưng nó cũng làm giảm đi tính thẩm mỹ của toàn ngôi nhà.
 
Nhất là khi chúng vừa mới được xây cất lên. Các sàn nhà bằng gỗ sẽ mất đi vẻ đẹp nếu bị trầy sướt. Bạn có thể áp dụng các cách dưới đây để hạn chế tối đa làm hỏng sàn nhà.

Dùng các tấm lót đặt phía dưới chân các thiết bị

Trước khi di chuyển các món đồ trong mà bạn không thể rinh lên được thì nên dùng các tấm lót. Tốt nhất là các tấm vải dày, lót vào tất cả các chân đế. Như vậy sẽ làm giảm thiểu ma sát khi kéo, di chuyển mọi đồ dùng trong nhà.
 
Cần phải đảm bảo các miếng lót luôn bám sát vào chân đế. Vì nếu chẳng may bị tụt ra sẽ làm chạm mạnh với sàn nhà. Vết trầy sướt sẽ xuất hiện.

Bên cạnh đó, trong quá trình di chuyển cũng nên nhờ sự trợ giúp của nhiều người để phòng trường hợp không thể đẩy đi nổi.

Nâng lên và rinh đi

Nhấc chúng lên và rinh đi là giải pháp tốt nhất để hạn chế tối đa sự trầy sướt trên nền nhà. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể áp dụng với các món đồ dùng có kích thước và độ nặng vừa phải.
Cụ thể như: giường tủ, bàn ghế, thiết bị điện gia dụng, bếp, vật dụng trang trí trong nhà.
 
Trước khi rinh chúng đi cũng cần phải dùng các miếng lót để bọc các chân đế lại. Điều này dùng để phòng trường hợp cần phải đặt chúng xuống ngay. Và bạn cũng có thể để như vậy luôn mà không cần phải tháo ra.

Áp dụng các dụng cụ hỗ trợ đúng cách

Các dụng cụ hỗ trợ khi di chuyển đồ dùng sẽ giúp bạn bớt đi sự nặng nhọc và vất vả. Cụ thể như búa, kéo, kìm giúp bạn tháo dỡ dễ dàng các thiết bị dính tường.

Trong quá trình sử dụng cần phải biết thực hiện đúng cách như cầm đúng cách, sử dụng đúng cách. Điều nảy sẽ giúp bạn hạn chế tối đa phần nào sự trầy sướt cho sàn nhà cũng như gây hại cho bản thân.
 
Bên cạnh đó thì cần vật dụng khác cũng hữu ích khi di chuyển đồ đạc trong nhà. Cụ thể như thùng xốp, giấy carton, giấy báo… sẽ hạn chế phần nào sự tổn thương lên sàn nhà.

Dùng xe đẩy có bánh cao su thay vì bánh nhựa

Nếu bắt buộc phải dùng xe đẩy để di chuyển đồ đạc đi trong nhà thì bạn nên ưu tiên dùng loại xe có bánh bằng cao su. Loại bánh này sẽ mềm mại và ít gây tổn hại cho sàn nhà, nhất là sàn gỗ.

Tuy nhiên, giải pháp ít khi áp dụng, chỉ trừ những trường hợp đặc biệt. Khi di chuyển cũng cần phải chú ý đến không gian xung quanh.

Nếu diện tích không đủ rộng và thoải mái thì bạn có thể dùng xe, còn nếu quá hẹp thì không nên.

Vài lưu ý khi di chuyển đồ đạc trong nhà

- Tất cả các món đồ cần phải bịt kín lại, nhất là các vật có mũi nhọn. Điều này vừa giúp bạn đảm bảo an toàn cho mọi thứ xung quanh. Vừa tránh được sự tổn hại cho chính mình.

- Hạn chế tối đa nền nhà bị ướt: Việc nền nhà có đọng nước sẽ dễ gây trơn trợt. Nếu trong quá trình di chuyển đồ đạc, chẳng may bạn đạp phải vũng nước sẽ té ngã, rớt đồ và gây trầy sướt nền nhà.

 
- Cần phải xác định sức nặng của đồ cần di chuyển. Sau đó nhờ sự trợ giúp mạnh hơn để phòng trường hợp giữa đường rinh không nổi.

- Nếu phải di chuyển nhiều đồ dụng trong nhà thì bạn có thể dùng nhiều lớp giấy carton lót dưới nền. Như vậy cũng sẽ giảm phần nào trầy nền nhà nếu chẳng may lỡ tay.

Làm thế nào để tránh trầy sướt nền nhà khi di chuyển đồ 

Giải pháp hoàn hảo nhất khi cần di chuyển đồ đạc mà không làm trầy xước sàn nhà đó chính là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Các địa chỉ chuyên dọn nhà, chuyển nhà, dọn dẹp nhà xưởng, vận chuyển, đóng gói… luôn có khâu hỗ trợ di chuyển đồ đạc trong nhà.

Sự chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệp của đội ngũ nhân viên lành nghề, kết hợp với các thiết bị chuyên dụng sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Với cam kết không trầy xước nền nhà, không gây hư hỏng đồ dùng sẽ giúp bạn không phải bận tâm nhiều.

Sài Gòn Moving là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dọn dẹp phân xưởng có uy tín nhất hiện nay.

Chỉ cần bạn yêu cầu, dịch vụ sẽ phục vụ bạn tận tình và chu đáo nhất. Hơn nữa, chi phí dịch vụ cũng khá rẻ và vừa túi tiền với đại đa số khách hàng.

Sàn nhà là yếu tố quan trọng giúp không gian sống của bạn đạt mức hoàn hảo nhất. Hy vọng với các mẹo di chuyển đồ đạc mà không trầy xước sàn nhà trong bài viết này sẽ cho bạn nhiều gợi ý hay.

BÀI VIẾT KHÁC